30 tháng 5, 2012

Tôm rang trứng muối

http://domluahong.files.wordpress.com/2012/05/mg_6707.jpg?w=480&h=362

Công thức: (6 phần ăn)

- 12 con tôm sú
- 3-4 trứng muối, tùy kích cỡ
- 40g bột năng
- 10g bột custard
- Hạt nêm, tiêu
- Dầu ăn
- Que tre






Cách làm:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, có thể giữ lại phần vỏ đầu và đuôi.  Ướp với gia vị, hạt nêm khoảng 30'.  Dùng que tre xiên dọc thân con tôm.

Bột năng và bột custard trộn đều.  Lăn tôm trên bột.

Tôm sau khi lăn qua hỗn hợp bột.Chiên tôm trong dầu đến khi vàng đều, chín.  Gắp tôm đặt lên giấy thấm dầu. Chắt dầu trong chảo, bớt lại khoảng 10ml.


Trứng muối luộc chín, bóc vỏ, lấy lòng đỏ nghiền nhỏ khi trứng còn đang nóng.  Trộn đều với một chút gia vị.
Lòng đỏ trứng sau khi đã được luộc chín, nghiền nhỏ. Cho lòng đỏ trứng vào chảo, xào đều tay.
Xếp tôm đã chiên trở lại chảo, trở đều cho trứng bám từng con tôm

Bày lên đĩa, dùng nóng.


.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét