|
Nguyên liệu:
3 quả trứng gà
50gr bơ
90gr đường
1 quả cam to
75gr bột mì
10gr bột bắp
5gr bột nở baking powder.
|
|
Bước 1:
Trứng tách lòng trắng riêng, lòng đỏ riêng.
|
|
Bước 2:
Đánh lòng trắng trứng cho bông cứng với 2/3 lượng đường, đánh bằng máy số to nhất trong khoảng 10 phút
|
|
Phần đường còn lại đánh nhẹ cùng
lòng đỏ trứng, không cần đánh nhiều, chủ yếu đến khi đường tan và hỗn
hợp có màu vàng nhạt là được, mình để máy ở số 2 trong 2 phút.
|
|
Bước 3:
Cam vắt lấy nước, vỏ cam bào ra, xắt mỏng.
Trộn lẫn bột mì, bột nở và bột bắp.
|
|
Bước 4:
Cho hỗn hợp bột từ từ vào phần
lòng đỏ đã đánh, trộn đều. Nếu hỗn hợp đặc thì cho từ từ nước cam vào,
trộn cho hết bột. Lúc này bạn lưu ý tùy vào loại mà bột hút nước khác
nhau và tùy vào trái cam lớn hay nhỏ (nhỏ có thể phải dùng đến 2 trái…)
để đong cho chuẩn.
|
|
Nếu thấy hỗn hợp hơi khô thì thêm nước cam vào đến
khi có được khi hỗn hợp lỏng, hơi sệt như hình bên thì bạn thêm bơ vào
trộn đều.
|
|
Bước 5:
Múc 1 muỗng lòng trắng đã đánh ở bước 2 cho vào trong hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng từ dưới lên.
|
|
Sau đó cho tất cả vào thau lòng trắng trộn đều.
|
|
Thêm vỏ cam vào trộn lẫn.
|
|
Bước 6:
Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn đã lót
giấy nến chống dính hoặc phết bơ chống dính, bật lò nướng nhiệt độ
170ºC, nướng bánh trong khoảng 20 - 25 phút là được. Bạn có thể thử bánh
bằng cách xuyên tăm nhọn qua tâm bánh, nếu rút tăm ra thấy khô là bánh
đã chín.
|
Nguồn : http://afamily.vn
|
Lấy bánh ra khỏi lò, ăn khi bánh còn hơi âm ấm hoặc để nguội cũng vẫn ngon.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét