25 tháng 5, 2012

Chè nếp cẩm sữa chua





Nguyên liệu: 

Gạo nếp than (nếp cẩm) : 500gr
Nước cốt dừa: 300ml
Đường kính: 200gr
Sữa chua trắng: 4 hộp
Lá nếp

Những món chè luôn được ưa chuộng trong những ngày nắng nóng. Chè nếp cẩm sữa chua là món "tủ" của các bạn gái. Mời bạn cùng chúng tôi khám phá công thức nấu ăn dễ dàng đến bất ngờ này!
Thực hiện:
-Gạo nếp vo thật sạch, ngâm 3-4h sau đó đổ cả gạo bào xoong, cho 1/2 phần nước cố dừa vào đun lửa vừa phải gần như cháo,dạng đặc, hết nước lại tiếp thêm và cho vài là nếp vào.

- Khi đun cho 1 nhúm muối, khi cháo đã nhừ đến sánh thì lúc đó xuống đường (lượng đường tuỳ theo mình ăn ngọt hay vừa phải), đảo đều và bắc xuống, lưu ý cho đường vào không được đun lâu sẽ bị lại gạo, để nguội cho vào tủ lạnh khi ăn được khoảng 4 – 5 ngày.
- Khi ăn cho ra cốc, đổ sữa chua lên trên.
Chúc bạn ngon miệng với món ăn này!!!
Nguồn :http://www.bepgiadinh.com 
                                                                                                                           

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét