29 tháng 5, 2012

Bánh tằm khoai mì



Vật liệu:
  • 600g khoai mì, bọc vỏ, rửa sạch, mài nhuyễn  hoặc 2 gói khoai mì bào (loại đông lạnh) 
  • 200g nước cốt dừa hoặc  
  • 100g bột năng 
  • 100g dừa nạo trắng  
  • 100g mè trắng, rang vàng, giã nát sơ
  • 100g đường (để trộn với bánh), 1 muỗng súp đường (để trộn muối mè)
  • 2 muỗng cà phê muối
  • Nước củ dền 
  • Nước cốt lá dứa  
  • Và 1 ống vani 

Cách làm:

Khoai mì, mài nhuyễn, vắt bỏ nước, trộn khoai với đường, bột năng và nước cốt dừa. Chia bột ra làm 3 phần: Một phần trộn với vani, một phần trộn với nước cốt củ dền và vani, một phần trộn với nước cốt lá dứa và vani.
 
- Cho từng loại bột này vào khuôn chữ nhật đã thoa đầu sẵn, độ dày chừng 5cm.
Hấp khoảng 20 - 25 phút là bánh chín.  
 Để nguội, lấy ra khỏi khuôn, xắt sợi, trộn bánh với dừa nạo.


 - Muối mè: Trộn đều 1 muỗng súp đường, 2 muỗng cà phê muối và mè rang.
- Dùng bánh tằm với muối mè.



Mẹo vặt: Khoai mì sau khi bóc vỏ, nên ngâm với nước muối pha loãng qua đêm để loại bỏ độc tố.

1 nhận xét:

  1. oh...cám ơn về cách làm bánh,nhìn là muốn ăn rùi,yêu quá....:)

    Trả lờiXóa