Vật liệu:
- 600g khoai mì, bọc vỏ, rửa sạch, mài nhuyễn hoặc 2 gói khoai mì bào (loại đông lạnh)
- 200g nước cốt dừa hoặc
- 100g bột năng
- 100g dừa nạo trắng
- 100g mè trắng, rang vàng, giã nát sơ
- 100g đường (để trộn với bánh), 1 muỗng súp đường (để trộn muối mè)
- 2 muỗng cà phê muối
- Nước củ dền
- Nước cốt lá dứa
- Và 1 ống vani
Cách làm:
Khoai mì, mài nhuyễn, vắt bỏ nước, trộn khoai với
đường, bột năng và nước cốt dừa. Chia bột ra làm 3 phần: Một phần trộn
với vani, một phần trộn với nước cốt củ dền và vani, một phần trộn với
nước cốt lá dứa và vani.
- Cho từng loại bột này vào khuôn chữ nhật đã thoa đầu sẵn, độ dày chừng 5cm.
Hấp khoảng 20 - 25 phút là bánh chín.
Để nguội, lấy ra khỏi khuôn,
xắt sợi, trộn bánh với dừa nạo.
- Muối mè: Trộn đều 1 muỗng súp đường, 2 muỗng cà phê muối và mè rang.
- Dùng bánh tằm với muối mè.
- Dùng bánh tằm với muối mè.
Mẹo vặt: Khoai mì sau khi bóc vỏ, nên ngâm với nước muối pha loãng qua đêm để loại bỏ độc tố.
oh...cám ơn về cách làm bánh,nhìn là muốn ăn rùi,yêu quá....:)
Trả lờiXóa