29 tháng 5, 2012

Bánh chuối nướng

Đây là món bánh ăn rất ngon mà dễ làm, mùi thơm lừng của bánh chuối cùng với lớp vỏ bánh mì giòn tan, ăn rồi vẫn muốn ăn thêm nữa. 


Cách làm thứ nhất:

Nguyên liệu:


- 1 lon nước cốt dừa
- 1/2 chén sữa tươi
- 1 chén lưng đường
- 1 ổ bánh mì
- Chuối chín 5 trái to (nếu chuối nhỏ thì thêm vào tùy ý)

Cách làm:

- Nước dừa, sữa và đường khuấy đều, xé bánh mì nhỏ ngâm vào (Nhớ là bánh mì mềm trong dung dịch trên, múc lên thấy sền sệt nặng muỗng là được)

- Chuối cắt xéo cho đẹp, lót khuôn bằng giấy. Xếp một lớp bánh mỳ, một lớp mỏng chuối, cho đến khi hết. Trên mặt xếp chuối cho đẹp.


- Lò nóng 375 độ F - nướng khoảng từ 45 phút tới 1 tiếng. Muốn thơm cho thêm bơ chừng 2 -3 muỗng.



Cách làm thứ hai:

Chuẩn bị:

- Chuối: lột vỏ, nấu nước sôi, luộc sơ để chuối không bị chát, vớt ra, rửa sạch, để ráo, xắt khoanh dày độ 5 ly đến 1 cm, cho 400g đường vào trộn đều, để khoảng 1 tiếng cho chuối thấm đường.

- Dừa : vắt lấy 50g nước cốt và 100g nước dão

- Lá dứa: rửa sạch, cắt khúc xay nhuyễn, vắt lấy 50g nước


- Bánh mì: xé nhỏ , cho vào thau


- Bột mì + đường + nước lá dứa + nước dão dừa + muối + vani quậy chung, đường và bột tan hết, lược hỗn hợp này vào thau
bánh mì, ngâm độ 10 phút.

- Khuôn: lót giấy, cho 1 muỗng súp bơ vào thoa đều dưới đáy và chung quanh thành khuôn.

Nướng bánh:

- Múc hỗn hợp bánh mì vào khuôn dày khoảng 2 cm, san cho bằng mặt, xếp lên một lớp chuối cho bít hết lớp bột

- Hỗn hợp bánh mì còn lại, cho sữa đặc vào trộn đều rồi múc tiếp vào khuôn phủ lớp chuối vừa xếp, kế đến bột, kế đến lớp
chuối. Sau cùng bột còn dư cho lên mặt và san cho bột bằng mặt.

- Cho bánh vào thùng nướng, để lửa trung bình, độ 1 giờ lấy bánh ra rưới nước cốt dừa lên mặt bánh và nướng tiếp. Mặt bánh vàng là chín, lấy ra rưới bơ còn lại lên mặt, để bánh nguội cho vào tủ lạnh. Khi ăn lấy ra, bánh dễ chặt và thơm ngon khi nóng.

- Bánh nướng càng lâu chuối càng đỏ và đẹp. Nếu nướng bằng thùng thì đổ bánh vào nồi gang, để than lên nắp nồi cho bánh vàng mặt. Lớp bánh mì đầu tiên không cho sữa để khi nướng không bị khét và dễ gỡ giấy.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét