25 tháng 5, 2012

Bánh bông lan mứt mận







Nguyên liệu: 
- 4 quả trứng gà
- 150 gr đường xay
- 100 gr bột mì
- 50 gr bơ
- 50 ml sữa tươi
Va ni, kem tươi, mận trang trí.
- Nhân: 300gr mận,150gr đường, 1 thìa cà phê bột ngô, 2 thìa cà phê nước cốt chanh.
Thực hiện: 
- Mận thái nhỏ, xay nhuyễn, cho vào nồi với đường, sên lửa nhỏ, cho nước cốt chanh, bột ngô, va-ni vào trộn đều.
- Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Đánh lòng trắng với đường xay, cho lòng đỏ vào đánh nổi đặc, rây bột, va-ni vào trứng, thêm bơ sữa, trộn đều.
- Thoa bơ vào khuôn đổ một lớp mỏng bột trứng, nướng lửa vừa (160 độ C) trong 15' . Để nguội, cắt bằng khuôn tròn, phết mứt mận từng lớp bánh, xếp chồng 5-6 lớp.

Trang trí bằng kem tươi và mận thái lát :)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét